Hướng dẫn học lệnh trên các Remote của Android TV Box

Remote của các dòng Android TV Box như Mecool, dòng Himedia hay chuột bay sẽ có tính năng vô cùng hấp dẫn mà rất ít người dùng để ý đó là khả năng học lệnh (xem trên vntvbox.com). Vậy làm thế nào để kích hoạt và sử dụng nó thì bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết.

Hướng dẫn học lệnh trên các Remote của Android TV Box và Chuột bay.

Chức năng học lệnh trên Remote nghĩa là ngoại trừ khả năng điều khiển trên thiết bị gốc thì Remote này có thể học và thực hiện chức năng của Remote khác. Việc này giúp đơn giản hóa khi các bạn dùng kết hợp chung nhiều thiết bị ( Android Box và Tivi).

Hướng dẫn học lệnh trên Remote Mecool và Himedia.

Chuẩn Bị: Remote của Android Tv Box ( Mecool hoặc Himedia) và Remote của Tivi bạn đang sử dụng. Ở đây mình thực hành với Remote của TV Box Mecool BB2  ( Tương tự cho Remote Himedia). Tạm gọi Remote Mecool BB2 dùng để học lệnh là Remote chính.

Bước 1: Hướng 2 đầu của Remote vào nhau như hình.

Bước 2: Làm theo đúng thứ tự và tín hiệu đèn đã báo.

Nhấn nút Set trên Remote ( Mecool hay himedia) đến khi đèn báo hiệu sáng rực thì thả ra  => Nhấn nút cần học trên Remote chính (1) dĩ nhiên bạn chỉ có thể nhấn trong nhóm nút phím có chức năng học lệnh. Lúc này  tín hiệu đèn chuyển sang nhấp nháy => Trên Remote Tivi bạn nhấn nút bất kì (2)  lúc này đèn tín hiệu sẽ nháy 2 lần rồi đứng yên. => Kết thúc bằng nút Set trên Remote chính.

Kết quả: Nút (1) sẽ học được chức năng của nút (2). Tương tự cho những phím còn lại.

Lưu ý: Đèn tín hiệu chỉ có trên Remote chính. Chức năng được lưu lại trên nút của remote chính là chức năng được học sau cùng.

Hướng dẫn học lênh trên chuột bay.

Cũng tương tự như Remote của Mecool hay Himedia thì chuột bay cũng có chức năng học lệnh. Mình sẽ thực hiện trên chuột bay dùng ổn định và phổ biến nhất hiện nay là chuột bay KM800. 

Bước 1: Hướng 2 đầu của KM800Remote Tivi ( Remote bất kì còn hoạt động được).

Bước 2: Làm theo trình tự và tín hiệu đèn báo.

Nhấn và giữ yên nút TV trên Km800 một lúc sau đó thả ra tín hiệu màu đỏ chuyển từ nhanh sang chậm đều. => Trên Remote tivi nhấn phím bất kì (1) lúc này tín hiệu đèn trên KM800 chuyển từ nhấp nháy sang đứng yên. => Nhấn phím cần học lệnh trên KM800 (2) chỉ được chọn 1 trong những phím có chức năng học lệnh lúc này đèn tín hiệu chuyển sang trạng thái nhấp nháy => Kết thúc quá trình bằng nút TV trên KM800.

Kết quả: Nút (2) sẽ học được chức năng của nút (1). Tương tự cho những phím còn lại.

Lưu ý: Tín hiệu đèn chỉ có trên KM800.  Chức năng được lưu lại trên nút KM800 chính là chức năng được học sau cùng.

Chúc các bạn thành công và có những trãi nghiệm thật thú vị! Bogtvbox nơi chia sẽ thông tin hữu ích về thiết bị Android TV Box.

Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp quý khách xin vui lòng gọi tới:

Website: http://blogtvbox.com/ – https://vntvbox.com/

Facebook: https://www.facebook.com/androidtvboxgiare/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCrdTNyZvJUcqOgALgsaLVoA

Hotline: 0935.35.88.16 – 0931.9999.08

Hỗ trợ kỹ thuật: qua VIBER và ZALO bằng hình ảnh trực quan dễ hiểu qua 2 số điện thoại: 0914.471.444 – 0935.40.88.00

Mời bạn tham khảo thêm:

Leave A Comment