Hướng dẫn tải và cài đặt file Apk cho Android TV Box.

Bạn muốn làm phong phú và đa dạng hơn cho thiết bị Android TV Box (xem thêm trên vntvbox.com) của mình. Bạn muốn tải những ứng dụng mà trên kho ứng dụng CH Play không có. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách tìm cũng như cài đặt những file Apk cho TV Box của bạn.

Hướng dẫn cài đặt file Apk cho Android TV Box.

Vấn đề này theo mình nghĩ là rất đơn giản cho những ai đã dùng qua điện thoại Android hoặc chính thiết bị Android TV Box. Tuy nhiên sẽ có một vài điểm cần lưu ý cho những ai chưa dùng hoặc mới dùng. Mình xin đề cập những lưu ý đó ngay bây giờ.

Những trường hợp khi cài đặt file Apk cho Android TV Box.

Đầu tiên bạn cần có file Apk cái này mình sẽ hướng dẫn ở mục dưới. Bạn có thể copy nó vào thẻ nhớ, USB, hoặc tải trực tiếp trên mạng về. Sau đó bạn đến vị trí chứa file Apk ( thẻ nhớ, USB) nếu tải trực tiếp trên mạng về TV Box thì thường nằm trong mục Download. Bạn có thể dùng ứng dụng ES duyệt tập tin Pro để hỗ trợ duyệt file dễ dàng hơn. 

Tiếp theo bạn kích chuột trái trực tiếp lên file sẽ có 3 trường hợp.

  • Trường hợp 1: File không chạy hay báo thiết bị không hỗ trợ. Gặp trường hợp này thì bạn chấp nhận vì ứng dụng này không tương thích với phần cứng của TV Box.
  • Trường hợp 2: File chạy bình thường cái này thì mình xin chúc mừng bạn. Bạn đã sở hữu được ứng dụng mà mình mong muốn với vài bước đơn giản hiện lên màn hình. Kết thúc thành công với bảng thông báo Hoàn tấtmở ( Done Open ).
  • Trường hợp 3: Trường hợp này thường hay xảy ra với thiết bị lần đầu tiên cài đặt file Apk từ bên ngoài. Khi bạn mở để cài đặt ứng dụng sẽ hiển thị thông báo ” Cài đặt bị chặn “. Bạn chỉ cần vào Cài đặt ( Setting) => Bảo mật (Security ) => Bật chức năng ” Không rõ nguồn gốc”  ( Unknown Source ). Sau đó bạn cài đặt bình thường như trường hợp 2 phía trên.

 

Hướng dẫn tìm và tải file Apk cho Android TV Box.

Như đã biết muốn tải ứng dụng cho thiết bị Android TV Box bạn chỉ kết nối Internet cho TV Box sau đó đăng nhập vào kho ứng dụng CH Play, gõ tên ứng dụng và chọn cài đặt tất cả việc còn lại điều do thiết bị làm.

Nhưng trên CH Play không phải ứng dụng nào cũng có. Hay những lúc trục trặc bị lỗi không đăng nhập được thì sẽ như thế nào. Và bây giờ mình sẽ hướng dẫn tìm và tải file Apk cho TV Box với những mẹo cực kì đơn giản mà hiệu quả.

Những cách tìm và tải file Apk cho Andorid TV Box.

Cách 1: Seach Google với cụm từ khóa ” tên ứng dụng” + ” Apk “. sau đó bạn có thể tải về tùy theo kết quả tìm kiếm. Thao tác này bạn có thể thực hiện trên PC, Laptop,.. hay thậm chí trên chính Android Box của mình. Sau khi tải xong bạn copy ra Usb hoặc thẻ nhớ rồi cắm vào Box để cài đặt.

Cách 2: Sử dụng phần mềm APKpure.  Đây là ứng dụng chính của website apkpure.com một trong nguồn file Apk lớn trên thế giới. Bạn có thể sử dụng như một CH Play mới vậy. Cách này áp dụng trực tiếp trên Android TV Box của bạn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng Appvn cũng với chức năng gần như tương tự.

Cách 3: Mở một trình duyệt web Google Chrome hay Firefox, Cốc Cốc,. Sau đó nhập từ khóa “play.goolge.com/store” và ô địa chỉ rồi Enter => nhập tên của ứng dụng vào ô tìm kiếm => Chọn vào kết quả vừa tìm được =>  copy phần địa chỉ sau dấu ” = “.

Mở tab khác với địa chỉ sau “http://apps.evozi.com/apk-downloader/ ” =>  Paste vào ô ở giữa màn hình chọn “Generate download link”.Chờ cho ứng dụng tạo ra link =>  chọn “Click here to download …”. 

Thao tác này chỉ diễn ra trên Laptop, PC,.. bạn có thể Copy file Apk vào thẻ nhớ hoặc Usb để cài đặt cho Android Box của mình.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Cảm ơn mọi người đã quan tâm.

Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp quý khách xin vui lòng gọi tới:

Website: http://blogtvbox.com/ – https://vntvbox.com/

Facebook: https://www.facebook.com/androidtvboxgiare/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCrdTNyZvJUcqOgALgsaLVoA

Hotline: 0935.35.88.16 – 0931.9999.08

Hỗ trợ kỹ thuật: qua VIBER và ZALO bằng hình ảnh trực quan dễ hiểu qua 2 số điện thoại: 0914.471.444 – 0935.40.88.00

Mời bạn tham khảo thêm:

Leave A Comment