Khắc phục lỗi thường gặp nhất trên Android TV Box.

Với mục đích chia sẽ những kinh nghiệm thiết thực nhất trong quá trình sử dụng Android TV Box (xem thêm trên vntvbox.com). Blogtvbox luôn đem đến những nội dung ý nghĩa nhất và bài viết này cũng không ngoại lệ.

Hướng dẫn khắc phục những lỗi thường gặp trên Android TV Box mới nhất.

Bạn luôn muốn chiếc Tv Box hoạt động ổ định, trơn tru nhất. Để có được điều này bạn cần phải biết những cách khắc phục cơ bản mỗi khi thiết bị TV Box của bạn gặp sự cố. Thay vì phải đem ra tiệm thì bạn có thể trực tiếp làm tại nhà.

Tình trạng đầy bộ nhớ thiết bị.

Với tình trạng này sẽ khiến máy hoạt động cực kì  chậm, rất nhanh bị nóng. Sẽ rất phiền phức khi cài thêm một  ứng dụng cần thiết nào đó.Vậy nên cách khắc phục đơn giản nhất cho tình trạng này đó là gỡ báo một số ứng dụng không cần thiết. 

  • Cách gỡ bỏ như sau: Vào Cài đặt => chọn Ứng dụng => chọn ứng muốn gỡ bỏ. Cái này tùy vào phiên bản hệ điều hành. 
  • Ngoài ra nếu bạn dùng một Laucher nào đó thì bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng theo cách này: Vào mục Menu chính => giữ yên chuột tại vị trí của ứng dụng muốn gỡ bỏ => duy chuyển vào biểu tượng thùng rác góc trên màn hình => chọn OK để hoàn tất .

Nếu không được nữa thì bạn khôi phục cài đặt gốc. Bạn vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục dữ liệu gốc. Nên sao lưu những ứng dụng cần thiết và copy vào nơi riêng ( thẻ nhớ, usb) trước khi khôi phục bạn nhé. 

Hướng dẫn sao lưu ứng dụng trên Android TV Box.

Lưu ý: Tùy theo dung lượng bộ nhớ của mỗi thiết bị mà bạn cài đặt ứng dụng cho phù hợp. Ngoài ra bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách chon Tv Box có bộ nhớ trong là EMMC có dụng lượng lớn ( hiểu đơn giản là bộ nhớ không phân vùng cài đặt tối đa trên dung lượng của bộ nhớ). Còn không bạn có thể gắn thêm thẻ nhớ bên ngoài vào và duy chuyển ứng dụng vào đó để giảm thiểu bộ nhớ máy. Phương pháp này mình sẽ cập nhập ở những bài viết sau.

Lỗi cập nhật ngày giờ chậm.

Khi bị gặp vấn đề này thiết bị của bạn không thể truy cập được Internet dù đã được kết nối. Nguyên nhân thật sự của tình trạng này có thể được hiểu do lỗi phần cứng, Firmware hoặc do mạng internet quá yếu. Bạn có thể khắc phục bằng cách cải thiện tốc độ đường truyền hay đi dây LAN trực tiếp cho mạng mạnh hơn. Nếu áp dụng các trường hợp trên vẫn không được thị bạn dùng ứng dụng NTP Sync.

Lỗi liên quan đến CH Play.

Không đăng nhập được CH Play hay lỗi không đồng bộ được dữ liệu của tài khoản Google. Đây là vấn đề rất nhạy cảm vì nó liên quan trực tiếp đến mọi hoạt động của ứng dụng liên quan đến google. Tuy nhiên đây cũng không phải vấn đề quá nghiêm trọng

Đối với lỗi không đăng nhập được vào CH Play bạn hãy làm như sau: Vào Cài Đặt => Ứng dụng => Chọn Cửa hàng Google => Xóa dữ liệu => Buộc dừng => tắt và bật lại. Ngoài ra bạn có thể dùng ứng dụng Apkpure để thay thế trong trường hợp không đăng nhập CH Play. Tải APKpure.

Đối với lỗi không đồng bộ được dữ liêu bạn hãy làm như sau:  Kiểm tra thông tin tài khoản, xóa tài khoản để đăng nhập lại. Cài đặt => tài khoản => chọn tài khoản bị lỗi => chọn dấu 3 chấm góc phải màn hình => chọn xóa tài khoản .

Lỗi không hiện bàn phím ảo khi gõ chữ.

Nếu bạn dùng thiết bị ngoại vi như bàn phím không dây hay chuột bay KM800 thì đây là vấn đề bạn hoàn toàn thấy bình thường. Tuy nhiên bạn dùng Remote hay chuột không dây thì đây quả thật là điều không thể chấp nhận được.

Để hiện bàn phím ảo bạn làm như sau: Vô Cài đặt => Ngôn ngữ và phương thức nhập => ở mục phương thức nhập bạn chọn vào bàn phím => tắt mục phần cứng bàn phím thực  như thế là oke.

Lỗi treo logo hay tự khởi động lại.

Đối với những lỗi này đòi hỏi bạn phải tìm tòi và học hỏi trước khi thực hiện nha. Đây phần lớn là do Firmware lỗi thời nên xảy ra tình trạng treo logo hoặc tự khởi động lại. Bạn có tự ứng tại nhà theo link bài viết hướng dẫn dưới đây:

Hướng dẫn UP Rom Firmwre cho Android Tv box.

Lưu ý : Chỉ cảm thấy thật sự am hiểu và chắc chắn thì bạn mới nên up Rom tại nhà. Nên hỏi ý kiến của người đã từng làm qua hoặc nhân viên kĩ thuật của của hàng bán thiết bị đễ được hỗ trợ

Tổng kết.

Còn rất rất nhiều lỗi mà người dùng Android TV Box gặp phải. Mình sẽ cập nhập nhanh nhất ở những bài viết tiếp theo. cảm ơn mọi người đã quan tâm 

Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp quý khách xin vui lòng gọi tới:

Website: http://blogtvbox.com/ – https://vntvbox.com/

Facebook: https://www.facebook.com/androidtvboxgiare/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCrdTNyZvJUcqOgALgsaLVoA

Hotline: 0935.35.88.16 – 0931.9999.08

Hỗ trợ kỹ thuật: qua VIBER và ZALO bằng hình ảnh trực quan dễ hiểu qua 2 số điện thoại: 0914.471.444 – 0935.40.88.00

Mời bạn tham khảo thêm:

Leave A Comment