[Thủ Thuật] Dùng thẻ nhớ mở rộng bộ nhớ trong trên Android Box

Dùng thẻ nhớ mở rộng bộ nhớ trong trên Android Box

Android TV Box (xem thêm trên vntvbox.com) – Ngoài khả năng giải trí và làm việc như nghe nhạc, xem phim, lướt web đọc báo, hay chat facebook, zalo, gửi các file thì chúng ta còn có thể chơi các loại game bom tấn ngay trên chính thiết bị này, nhưng có 1 trở ngại với nhu cầu chơi game đó là một số game hay và đình đám và hay thì tốn rất nhiều dung lượng và cần rất nhiều bộ nhớ để có thể chạy được 

Vậy làm thế nào có thể chơi được những game đó thì hôm nay, Blogtvbox sẽ viết bài chia sẻ: [Thủ Thuật] Dùng thẻ nhớ mở rộng bộ nhớ trong trên Android Box để bạn đọc tham khảo:

Với các thiết bị có bộ nhớ trong ít thì việc chơi các game có dung lượng lớn gần như là điều không thể! Nhưng với cách mở rộng thêm bộ nhớ trong bằng các thẻ SD bên ngoài thì điều này được giải quyết triệt để cho ứng dụng hay những game bom tấn bạn muốn chơi chạy được trên chính chiếc Android tv box của bạn.

Khi gắn thẻ nhớ vào, máy sẽ tự động nhận và cho bạn 2 lựa chọn: 

  • Chế độ dùng thẻ microSD như bình thường (Portable Mode)
  • Dùng thẻ này làm bộ nhớ trong (Internal Mode)

Để mở rộng bộ nhớ trong cho android tv box, bạn chọn vào Internal Mode (Sử dụng làm bộ nhớ trong), thẻ sẽ được format lại và mã hóa.

Sau khi thẻ nhớ được định dạng xong, chúng ta tiến hành chuyển ứng dụng sang thẻ, quá trình chuyển kéo dài tầm 5-10 phút

Để dữ liệu được load nhanh và ổn định, yêu cầu thẻ nhớ phải có tốc độ đọc ghi nhanh (class 10).

Về mặt lợi, bạn có thể mở rộng dung lượng bộ nhớ trong của mình trong tích tắc với chi phí rẻ. Nếu bạn xài máy chỉ 4GB hay 8GB bộ nhớ trong, chỉ việc đi ra tiệm mua cái thẻ nhớ 32GB gắn vào là bạn có ngay dung lượng bộ nhớ trong mới 32GB cực kỳ đơn giản.

Tuy nhiên nếu bạn dùng thẻ nhớ tốc độ chậm, khi load file hoặc data cảm giác máy rất nặng nề. Tốc độ của thẻ không thể so với tốc độ của flash trong máy được.

Chú ý:

Khi bạn đã cài thẻ nhớ vào chiếc TV Box nhà mình rùi thì hạn chế việc tháo ra vì khi tháo thẻ nhớ ra thì tất cả các ứng dụng hay trò chơi không hoạt động được nữa và nếu muốn tiếp tục thì bạn cần format lại và bắt đầu lại từ đầu.

Hy vọng với bài chia sẻ này sẽ hữu ích với các bạn đọc rất đơn giản và dễ dàng, áp dụng cho nhiều loại máy đúng không ạ. Và cũng đừng quên chia sẻ bài đăng này trên phương tiện truyền thông xã hội với bạn bè nhé. Chúc các bạn thành công !!!

Blogtvbox xin đề xuất 1 số Android Box đang bán rất chạy, không cần nâng cấp thêm bộ nhớ trong:

Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp quý khách xin vui lòng gọi tới:

Website: http://blogtvbox.com/ – https://vntvbox.com/

Facebook: https://www.facebook.com/androidtvboxgiare/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCrdTNyZvJUcqOgALgsaLVoA

Hotline: 0935.35.88.16 – 0931.9999.08

Hỗ trợ kỹ thuật: qua VIBER và ZALO bằng hình ảnh trực quan dễ hiểu qua 2 số điện thoại: 0914.471.444 – 0935.40.88.00

Mời bạn tham khảo thêm:

Leave A Comment